Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phường Minh Xuân, Thành Phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 869517872
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hoa Sen thành phố Tuyên Quang xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Hưởng ứng mục tiêu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của toàn ngành giáo dục, năm học 2019-2020 nói chung và cuộc thi” Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” nói riêng, trường Mầm non Hoa Sen tích cực tạo môi trường trong và ngoài lớp phong phú, đa dạng hấp dẫn trẻ.

Trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của trẻ, do đó để lớp học thêm lôi cuốn trẻ giáo viên các lớp trường Mầm non Hoa Sen tạo một môi trường trong lớp học với những màu sắc sinh động và ngộ nghĩnh. Môi trường có không gian, cách sắp xếp phù hợp, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hằng ngày của trẻ.

Đối với môi trường ngoài lớp học trẻ được cùng nhau vui chơi, cùng nhau khám phá mọi lúc, mọi nơi từ đó giúp trẻ tích lũy các kỹ năng và phát triển các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, từ đó hình thành và phát triển nhân cách sau này cho trẻ. Trẻ được thỏa sức vui chơi, khám phá môi trường xã hội, trẻ được hòa mình vào tập thể đáp ứng nhu cầu hoạt động của trẻ đảm bảo mục tiêu giáo dục cho trẻ với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.Với tinh thần say mê yêu nghề cùng với đôi bàn tay khéo léo của mình các cô đã trang trí để có thể tạo nên một không gian thật đẹp cho trẻ hoạt động. Các khu vực trong nhà trường được quy hoạch theo hướng tận dụng các không gian để cho trẻ hoạt động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Môi trường tạo được cơ hội cho trẻ trải nghiệm với điều kiện nhà trường.

                                                     Hình ảnh: Các cô đang vẽ trang trí khu vực cầu thang

                                                                Hình ảnh: Giáo viên trang trí Khu vườn cổ tích

Trường mầm non Hoa Sen luôn được sự ủng hộ hiệt tình của các bậc phụ huynh. Trong cuộc thi” Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Phụ huynh của trường đã ủng hộ ngày công, ủng hộ nguyên vật liệu, phế thải ….góp phần xây dựng môi trường cho trẻ hoạt động.

                         

                                                Hình ảnh: Phụ huynh ủng hộ nguyên vật liệu

Để xây dựng được môi trường giáo dục một cách hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và đạt kết quả cao trong cuộc thi “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp Tỉnh. Vì vậy Ban giám hiệu và tập thể giáo viên trường Mầm non Hoa Sen phải đầu tư một cách toàn diện từ vật chất đến công sức, sự sáng tạo và tâm huyết của mình để xây dựng ngôi trường ngày khang trang, sạch, đẹp hơn và cùng nhau cố gắng đạt kết quả tốt trong cuộc thi này.

Người viết: Trần Hải Linh - Giáo viên trường mầm non Hoa Sen


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết